Có thể bạn chưa biết về tiền ảo ethereum là gì và quá trình giao dịch đồng tiền ảo ethereum diễn ra như thế nào?

03:43 19/05/2018

Có thể bạn chưa biết về tiền ảo ethereum là gì và quá trình giao dịch đồng tiền ảo ethereum diễn ra như thế nào?

Có thể bạn chưa biết về tiền ảo ethereum là gì và quá trình giao dịch đồng tiền ảo ethereum diễn ra như thế nào? Nếu bạn đang muốn biết Ethereum là gì và  mua bán ethereum thì bài viết này chính là mọi thứ bạn cần để có cái nhìn tổng quan nhất về Ethereum.

lưu ý quan trọng: Bài viết này sử dụng các kiến thức căn bản về công nghệ Blockchain, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về công nghệ này thì hãy tham khảo bài viết Blockchain là gì trước khi tìm hiểu vê Ethereum nhé.

Khái niệm tiền ảo Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ Blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng và khai triển các ứng dụng dựa trên hệ sinh thái phân tán (Decentralized applications).

thông tin tiền điện tử chia sẻ Ethereum được xem là một loại tiền mã hóa (Cryptocurrency) tương tự như Bitcoin nhưng không chỉ giới hạn ở định nghĩa tiền tệ, Ethereum có thể áp dụng vào nhiều thứ khác chuẩn y Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain.

Tìm hiểu lịch sử phát triển của đồng tiền ảo Ethereum

“Ethereum ban sơ được mô tả trong một văn bản của Vitalik Buterin, một lập trình viên liên hệ đến Bitcoin vào cuối năm 2013 với mục tiêu xây dựng các ứng dụng phân quyền. Buterin đã lập luận rằng Bitcoin cần một ngôn ngữ kịch bản để phát triển áp dụng. Không đạt được thỏa thuận với nhóm phát triển Bitcoin, ông đề xuất phát triển một nền tảng mới với một ngôn ngữ kịch bản tổng quát hơn.

Bốn thành viên ban đầu của nhóm Ethereum là Vitalik Buterin, Mihai Alisie, Anthony Di Iorio và Charles Hoskinson. Phát triển chính thức của dự án phần mềm Ethereum bắt đầu vào đầu năm 2014 ưng chuẩn một công ty Thụy Sĩ tên là Ethereum Switzerland GmbH (EthSuisse). Sau đó, một doanh nghiệp phi lợi nhuận tại Thụy Sĩ với tên gọi là Ethereum Foundation cũng được thành lập.

Việc phát triển Ethereum được tài trợ bởi đám đông trực tuyến trong suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014, với những người tham gia mua Ethereum bằng các loại tiền kỹ thuật số khác như bitcoin. Mặc dù đã có những lời khen ngợi trước hết về những đổi mới kỹ thuật của Ethereum, nhưng cũng có các nghi hoặc về tính an toàn và khả năng mở mang của nó.” Theo wiki

Điểm khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin

Ethereum có thể làm được tất cả những gì mà Bitcoin làm được, cộng thêm những cải tiến mới mẻ đã giúp cho Ethereum thành công trong thời khắc hiện tại và báo hiệu một ngày mai phát triển rất tiềm năng.

Cấu trúc hoạt động của Ethereum

Hãy tìm hiểu cấu trúc hoạt động tổng quan và căn bản của Ethereum. Các vấn đề chi tiết sẽ được viết tiếp trong series bài viết về Ethereum ngay trên blog này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về mua bitcoin cash đơn giản nhất.