Nội tiết tố nên dùng như thế nào

14:31 20/03/2018

Nội tiết tố nên dùng như thế nào

Nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố nữ (hay hormone sinh dục nữ) là hormone được tiết ra từ buồng trứng của nữ giới và chủ yếu là hai loại estrogen và progesterone. Hormone estrogen làm nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của cơ quan sinh dục ở nữ giới và giữ gìn những đặc trưng cơ bản của giới tính nữ. Trong khi đó hormone progesterone tác động trực tiếp đến quá trình mang thai của người phụ nữ.

Hệ nội tiết là cơ quan tiết ra các loại hormone, với hệ thần kinh điều tiết quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu cân bằng bị phá vỡ sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết đưa đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác liên quan đến rối loạn nội tiết tố.

xem : thuốc nội tiết tố nữ

Khi bị rối loạn nội tiết tố nữ, các bệnh lý liên quan cũng lần lượt hỏi thăm chị em, mà đầu tiên và phổ biến nhất là tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt thay đổi thất thường, tháng nhanh, tháng chậm. Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến quá trình mang thai. Những chị em thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì việc thụ thai sẽ có khả năng thấp hơn.

Một số phương pháp cân bằng nội tiết tố tự nhiên

Khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu của việc mất cân bằng nội tiết tố cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa để kiểm tra và có kết quả chính xác nhất. Thông thường, xét nghiệm kiểm tra nội tiết tố nữ sẽ được tiến hành vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt.

Trường hợp bị mất cân bằng nội tiết, chúng có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, gây ra những triệu chứng như: Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, không có trứng trưởng thành, thai chậm phát triển, dễ sảy thai,…

Nội tiết tố nữ có thể được cân bằng bằng những phương pháp tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc như:

- Tăng cường các chất béo tự nhiên lành mạnh trong bữa ăn hàng ngày như chất béo từ quả oliu, hạt dướng dương, quả bơ, dầu dừa … Các chất béo này sẽ giúp cơ thể kích thích tạo ra nội tiết tố.

xem : http://shopnhatchatluong.com/vi/l/thuoc-bo-sung-noi-tiet-to-cho-phu-nu.html

- Thường xuyên vận động và luyện tập để cân bằng nội tiết tố, bên cạnh đó giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, duy trì thể trạng khỏe mạnh, giảm căng thẳng, lo âu và giúp ngủ ngon giấc hơn …

- Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp làm giảm căng thẳng hiệu quả, bên cạnh đó giúp tăng cường năng lượng để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

- Tập thói quen sống lành mạnh, bỏ rượu và thuốc lá. Nghiên cứu cho thấy những người sử dụng nhiều thuốc lá có mức độ chuyển hóa steroid và hormone sinh sản bất thường lên đến 35%. Ngay cả việc sống trong môi trường có nhiều người hút thuốc cũng có thể bị ảnh hưởng xấu đến nội tiết tố.

Bên cạnh đó, để tránh trường hợp bị rối loạn nội tiết tố mới tìm cách chữa trị thì bạn cũng có thể tìm đến một số loại thuốc bổ sung nội tiết tố từ thảo dược tự nhiên để phòng các chứng bệnh do rối loạn nội tiết tố gây nên.

giúp các chị em cải thiện được tình trạng rối loạn nội tiết tố, và giảm các triệu chứng khó chịu do rối loạn nội tiết gây ra như: Khô hạn, bốc hỏa, cáu gắt, tiểu đêm, tóc khô xơ, dễ gãy rụng, béo bụng, đùi,.... giúp cân bằng nội tiết tố hiệu quả, điều hòa kinh nguyệt, do đó khả năng thụ thai cũng dễ dàng hơn rất nhiều.