Tháo dỡ tủ đựng tài liệu để chuyển văn phòng nhanh chóng

03:27 28/08/2017

Tháo dỡ tủ đựng tài liệu để chuyển văn phòng nhanh chóng

Mỗi khi chuyển văn phòng mà không thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, bạn sẽ thấy hết nỗi vất vả nhất là khi phải chuyển những dồ đạc cồng kềnh như tủ đựng tài liệu. Sau  đây là cách đơn giản để di tháo rõ tủ đựng tài liệu để việc vận chuyển dễ dàng.

Chuẩn bị dụng cụ

Cần chuẩn bị những đồ cần thiết như búa, tua vít, thước đo, kìm, giấy lót, giá đỡ,…

Tháo tủ tài liệu

Vì là đồ kích thước lớn và nặng nên nếu để nguyên sẽ rất khó di chuyển.  

Bạn tiến hành tháo tủ ra. Trước khi tiến hành tháo tủ, hãy lấy bút xóa để đánh dấu vào các cánh tủ và vách tủ để sau này dễ dàng lắp trở lại.

Lấy tua vít nới những con ốc vít ở bàn lề cánh tủ ra, nhớ là chỉ cần nới lỏng là được không cần tháo hẳn ra. Mỗi cánh tủ sau khi rút ra nên cất gọn vào một chỗ.

Tiếp theo là chuyển sang tháo hậu của tủ. Dùng búa để đóng hậu của tủ ra ngoài, đóng lần lượt từ trên xuống cho đến khi ra hết.

Tháo nóc tủ: Dùng tua vít để vặn cam, sau khi vặn hết thì nhấc nóc tủ lên rồi văn hết các con chốt nằm trên nóc tủ. Cam và chốt rất quan trọng khi lắp tủ trở lại, vì thế phải cất cẩn thận vào một nơi nào đó để tránh mất mát.

Tháo hết các vách của tủ. Ở phần vách tủ gắn với chân tủ cũng có cam và chốt, hãy tháo nốt cam và chốt này ra. Và đừng quá chú ý tới cách tháo lắp tủ tài liệu mà quên bao gói cẩn thận từng bộ phận của tủ, việc làm này mục đích để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển nội thành.

Lắp tủ tài liệu

Bạn phải vặn hết những con chốt vào các vị trí cũ. Sau đó đến lượt các vách tủ, gắn các vách vào các chốt dưới chân tủ trước rồi khóa cam lại thật chặt.

Tiếp theo là lắp nóc tủ. Bước này thì làm ngược lại với khi tháo, liên kết các vách tủ với nóc tủ bằng các chốt rồi vặn cam lại cho chặt.

Tiếp đến là sẽ hậu tủ, nên nhớ là phải đóng hậu tủ trước rồi mới được lắp cánh tủ.

Trong cách tháo lắp tủ tài liệu thì việc đóng hậu tủ là công việc rất quan trọng, nó sẽ quyết định tới các cánh tủ sau này có đóng mở dễ dàng và khít với nhau hay không.

Sau đó lắp cánh tủ, đến đây thì công việc trở nên dễ dàng hơn rồi, bạn chỉ cần liên kết cánh tủ vào các bản lề rồi lấy tua vít vặn chặt những con ốc vít lại là xong.

Đó là toàn bộ trình tự tháo rắp tủ, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn  gói hà nội TDK Express, hãy gọi chúng tôi.